10 อันดับโปเกมอนใน Pokémon GO ที่คนไทยพูดถึงมากที่สุด

0
9794

กระแสโปเกมอนโกมาแรงมากจนใครๆ ก็ต่างพูดถึง ไม่ใช่ว่าทุกคนจะสนใจแต่โปเกมอนเก่งๆ ใน Pokémon GO บางคนเป็นเทรนเนอร์นักสะสมก็มี ทำให้มีการพูดถึงต่างกันไป ตัวไหนฮิตในกลุ่มนักล่าโปเกมอนรุ่นเยาว์ วัยรุ่น และรุ่นใหญ่บ้าง มาทำความรู้จักกันหน่อยดีกว่าจะได้ไม่ตกเทรนด์

1. Pikachu ตัวมัสคอตของโปเกมอนที่ใครๆ ก็อยากได้ เก่งหรือเป่าไม่สน การจะหาปิกาจูค่อนข้างใช้ดวงพอสมควร แต่สามารถหาได้จากเริ่มต้นเกมแบบง่ายๆ

2. Rattata พูดถึงแบบค่อนข้างประชด เพราะเจอบ่อยจนไม่รู้จะพูดยังไง บางคนถ่ายผ่าน AR อัพลงโซเชียล เหมือนมีหนูวิ่งในบ้านแซวกันขำๆ ก็มี

3. Pidgey นกที่พบบ่อย ใช้ประโยชน์เอามาอีโวปั๊ม XP ได้ แล้วนิยมในหมู่วัยรุ่นที่แซวด้วยคำแสลงยอดฮิตกันว่า นก แซวคนที่โดนนกบ่อยๆ ได้อย่างเฮฮา

4. Magikarp ชื่อญี่ปุ่น “คอยคิง” ชื่อไทยแซวแบบขำๆ ว่า ปลาเหี้x ปลาอ่อนแอที่ดิ้นเหมือนปลาขาดน้ำ แต่วิวัฒนาการ Evolve เป็นหนึ่งในโปเกมอนระดับท็อป ด้วยการพบบ่อยและต้องสะสมร่วมร้อยตัวถึงจะได้มา ทำให้มีการแซวบ่อยครั้ง

5. Eevee หนึ่งในตัวน่ารักไม่แพ้ปิกาจู อีโวได้สามแบบ แถมยังชวนทะเลาะกันเรื่องชื่อภาษาญี่ปุ่น “อีวุย” ที่คนไม่ได้ดูโปเกมอนไม่เข้าใจว่าอ่านชื่อแบบนั้นได้อย่างไร

6. Vaporeon ร่างวิวัฒนาการหนึ่งในสามของอีวุย ที่เป็นตัวท็อปในการต่อสู้ในยิม

7. Zubat โปเกมอนพบบ่อยตามโซนอาคารสูงและชุมชน แต่จับยากมากเพราะบินอยู่ทำให้กะจังหวะยาก จนบ่นกันเยอะ

8. Gyarados ตัววิวัฒนาการของปลาเหี้x เอ้ย! คอยคิง ในข้อ 4 หนึ่งในตัวแข็งแกร่งของเกม

9. Snorlax โปเกมอนจ้ำม่ำ เอาไว้ล้อเพื่อนที่หุ่นใกล้เคียงกันหรือเอาแต่นอนได้แบบฮาๆ แล้วยังเป็นหนึ่งในตัวท็อปของเกม

10. Dragonite มังกรไคริวสุดแกร่งในเรื่อง ที่ใครๆ อยากได้ มี CP มากสุดในเกมขณะนี้ เป็นรองเพียงพวกโปเกมอนในตำนานที่ยังไม่มีในเกม

ขอบคุณข้อมูลจาก บริษัท Computerlogy และ Infographic Thailand

NO COMMENTS