Seven Knights: วิธีผ่านด่าน 4-10 แบบ Hard ให้ได้ 3 ดาว

0
6979

ในเกม Seven Knights 7 ด่านแรกนั้น การเก็บดาวให้ครบ 3 ดาว ทุกด่านจะได้อัศวินมาใช้ฟรีๆ 1 ตัว โดยด่าน Easy ได้ 3 ดาว, ด่าน Normal ได้ 4 ดาว และด่าน Hard ได้ 5 ดาว ตามลำดับ แต่ปัญหาส่วนใหญ่จะพบในระดับ Hard

วิธีด่านพวกดาร์คเอลฟ์ในแมฟ 4 ถึงจะผ่านแบบง่ายๆ แต่ปัญหา คือ การทำ 3 ดาวระดับ Hard ที่มีการจำกัดเรื่องเวลา จึงต้องการความเร็วในการผ่าน แต่สาวเอลฟ์มาพร้อมสกิลไม่รับ Damage ใดๆ 2 เทิร์นทำให้วิธีผ่านแบบปกติไม่ว่าจะตีแรงแค่ไหนก็ไม่มีผล การจะผ่านด่านนี้จึงต้องใช้ทริคเล็กน้อย

เงื่อนไขสำคัญ : ต้องผ่านภายใน 3 นาที (เหลือตัวละครในทีมกี่ตัวก็ได้)

ปัญหา (ยุคแรก) : ดาร์คเอลฟ์นักฆ่า เอลลิน (อัศวิน 5 ดาว) และ ดาร์คเอลฟ์นักล่า เอลเลน (อัศวิน 5 ดาว) จะมีพวกบัฟประเภทติดตัวที่ชื่อว่า “เลี่ยงหลบดวงตา” ทำให้ต้านความเสียหายทั้งหมดนาน 2 เทิร์น ไม่ว่าจะเป็นความเสียหายจากเวทมนตร์หรือกายภาพก็ตาม

เนื่องจากเป็นสกิลต่อเนื่อง จึงสลายบัฟไม่ได้ ทำให้ต้องทนรอจนกว่าผลของสกิลจะหมดไป แต่เกมนี้เราไม่สามารถกดข้ามเทิร์นได้ การโจมตีเป็นออโต้ แล้วจะผ่าน 3 ด่านใน 3 นาทีได้อย่างไร ?

วิธีผ่าน ด่าน 4-10 แบบ Hard ให้ได้ 3 ดาว

1. ใช้วิธีแช่แข็ง หรือ สาปเป็นหิน แบบเป็นกลุ่ม ซึ่งผลของสกิลประเภทนี้จะทำให้ศัตรูหยุดนิ่งสนิทโดยเราจะไม่ทำให้

ตัดพวกที่มีสกิลแช่แข็งเดี่ยวออกไปจะเหลือเพียง 3 ตัว คือ สไปค์ (7K), ลาเนีย และ คลีโอ

เซเว่นไนท์ สไปค์ ถือว่าหาตัวยาก จึงน่าจะตัดออกจากตัวเลือกสำหรับคนที่ไม่มี ก็จะเหลือเพียงสองตัวหลัง

ตัวที่แนะนำเป็นพิเศษ คือ ลาเนีย ที่ทั้งสองสกิลมีโอกาสแช่แข็งและการโจมตีปกติก็เช่นกัน (ผลจาก Passive) แม้จะแค่ 4 ดาว แต่ก็เหมาะกับด่านนี้

อีกตัวเลือกนึง คือ คลีโอ มีสกิลสาปทำให้เป็นหินทั้งกลุ่มอยู่ (สกิล 1) แต่ไม่ค่อยเวิร์คตรงไม่มี Passive สนับสนุนการโจมตีปกติแบบลาเนีย แต่จะใช้คู่กันในทีมก็ได้เช่นกัน

2. เฮเวนเนีย (Hevnia) ถึงแม้ว่าการการขจัดบัฟออกไปอย่างอาเรียลจะไม่ได้ผลกับพวกสกิลบัฟต่อเนื่อง แต่เฮเวนเนียจะพิเศษกว่าตรงสกิล 2 สามารถทำให้บัฟศัตรูเวลาลดลงไปได้ 3 เทิร์น ซึ่งไม่ใช่การขจัดโดยตรงแต่เป็นการเร่งเวลาของบัฟ จึงมีผลกับดาร์คเอลฟ์พวกนี้

ข้อเสียของเฮเวนเนีย คือ มีผลกับเป้าหมายเดียว ซึ่งศัตรูมีจำนวนมากอาจถึง 4 ตัวในแต่ละรอบ ทำให้ลำบากพอสมควร แต่การลดจำนวนศัตรูด้วยการลบบัฟแล้วฆ่าทิ้งไปได้บ้าง ก็ช่วยให้เทิร์นผ่านเร็วขึ้น ถ้ามีเพื่อนเป็นเฮเวนเนียด้วยก็ยิ่งดี แต่ถ้าเลือกได้ควรเป็นลาเนียจะดีกว่า แล้วค่อยให้เฮเวนเนียใช้สกิลแทงตัวที่ไม่ติดสถานะแช่แข็งด้วยสกิล

มีวิธีอ้อมอย่างอื่นอีก อย่าง เผาไหม้ หรือ พิษ ถึงความเสียหายจะไม่มีผล แต่ศัตรูยังติดดีบัฟได้อยู่และเสีย แต่ส่วนใหญ่จะไม่แรงพอที่จะเก็บศัตรูในเทิร์นเดียว จึงไม่ควรใช้วิธีเหล่านี้ถ้าไม่จำเป็น

7K TIPS :

  • อย่าลืมปิด Auto Skill เพราะการใช้สกิลที่ไม่จำเป็น จะทำให้เสียเวลามากยิ่งขึ้น ปล่อยให้ตีปกติแทน
  • สามารถลดพรรคพวกในปาร์ตี้ลงให้น้อยกว่า 5 คน เพื่อเพิ่มความเร็วในการผ่านเทิร์นได้อีก โดยยังได้ 3 ดาวเต็ม (ตามในคลิป)

สุดท้าย การผ่านครั้งเดียวอาจไม่สำเร็จเพราะมีเรื่อง % การติดสถานะเข้ามาเกี่ยวข้องอีก จึงควรลองหลายๆ ครั้ง ถ้าโชคดีแช่แข็งติดยกทีมก็เก็บ 3 ดาวสบายๆ

แนวทางผ่านฉาก Hard 4-10 ในเวลาไม่ถึงสองนาที

Update ปัจจุบันตัวที่ช่วยให้ผ่านได้ง่ายมีเยอะมาก สลายบัฟได้หลายวิธี ต่างจากสมัยแรกๆ อย่าง Bolt & Nia, ลูดี้, เอซ หรือ ลูลี่ ที่ลดเวลาบัฟได้ หรือ หมิง หมิง ใช้ไฟช็อตก็ได้เช่นกัน

NO COMMENTS