Seven Knights: การฟาร์มเงินทองและอัศวิน ช่วง Hot Time

0
18255

ปัญหาหลักของเกม 7k ที่พบกันแน่นอน คือ เรื่อง “เงิน” ในเกม ที่ใช้กันเยอะมากๆ เมื่อเทียบกับเกมมือถือแนวเดียวกัน ไม่ว่าจะตีบวกอัศวิน, วิวัฒนาการ, อัพเกรดอาวุธเครื่องป้องกัน และ ฟอร์เมชั่นจัดทีม มีเงินในเกมเป็นล้านก็ผลาญหมดได้ในเวลาสั้นๆ ไหนจะเรื่องอัญมณีที่มาพร้อม World 9 อีก มีวิธีการหาเงินในเกมด้วยการฟาร์มอยู่ เพียงแต่ต้องอาศัยความอึดสักหน่อย

ช่วง Hot Time คือ ?

ช่วง Hot Time เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นตามประกาศในเกม ว่าจะมีการเพิ่มโอกาสดรอปเงิน หรือ อัศวิน ตามช่วงเวลา

เวลา Hot Time ดูได้จากประกาศตอนเข้าเกม ซึ่งในไทยช่วงปี 2016 น่าจะอยู่ในช่วง 6 โมงเย็น ถึง 4 ทุ่ม ซึ่งเป็นช่วงที่มีคนออนไลน์ค่อนข้างเยอะ

ฟาร์มทองในช่วง Hot Time

แนะนำให้ใช้ Formation ป้องกัน (แบบขวาล่างสุดใน 4 รูปแบบทีม) และอัพเกรดเยอะๆ แล้วเอาตัวที่มีสกิลหมู่ 2 สกิลมาไว้แถวหลัง ซึ่งจะกวาดศัตรูได้เร็วมากเพราะ ATK จะถูกบัฟอย่างมาก

ถ้าได้ทองมา ก็รีบอัพ Formation ป้องกันให้เลเวลสูงยิ่งขึ้น จะได้ฟาร์มไวยิ่งขึ้น

ที่สำคัญ เวลาเล่นควรกดใช้สกิลเองด้วย จะได้ผ่านเร็วยิ่งขึ้น ถ้า Auto หมดอาจจะผ่านช้า

วิธีการก็ตามปกติ คือ ผ่านฉากทั่วไป ซึ่งน่าจะใช้เวลาประมาณ 1-2 นาทีในการผ่าน ซึ่ง Hard 7-1 ถือว่าค่อนข้างง่ายและศัตรูแทบไม่มีลูกเล่นเป็นพิเศษ อีกทั้งยังได้เงินรอบละประมาณ 2 พันทองในช่วง Hot Time และโบนัสอีกประมาณ 1 พันทอง

ถ้าให้คุ้มอาจจะพาตัวเลเวล 1 เข้าทีม ซึ่งถ้าเลเวล 30 แล้วจะนำมาขายได้เงินอีก 1,650 เหรียญแล้วยังได้รูบี้เพิ่ม (2 รูบี้ สำหรับตัวที่เคยเก็บเลเวล 30 มาแล้ว) แต่ถ้าทีมยังไม่แข็งมากหรือต้องการเน้นจำนวนรอบ ก็อาจใช้ทีมปกติ

ฟาร์มด่านไหนดี (เงิน, อัญมณี) ?

ถ้าผ่านจนถึง Hard 7-10 ได้โดยไม่ยากเกินไป แนะนำให้ฟาร์มด่าน Hard 7-1 หรือ Hard 7-5 เหมาะกับช่วงที่มีกิจกรรมที่ต้องลงดันเจี้ยนบ่อยๆ ด้วยเพราะประหยัดกุญแจกว่าพื้นที่ 8 ขึ้นไป

อีกตัวเลือกหนึ่งที่ดีกว่า คือ ใน World 8 แผนที่แรกๆ ซึ่งจะใช้กุญแจ 2 ดอก แต่จะได้เงินเพิ่มขึ้น และมีโอกาสได้ตัวแบบ 3-4 ดาว กับอุปกรณ์ 4-6 ดาวค่อนข้างสูง

ถ้าทนไหวลองไปด่านหลังๆ ของ World 8 ก็ดีครับ ตั้งแต่ 8-15 กับ 8-20 มีโอกาสได้ หนึ่งในสี่จักรพรรดิ์ เอซ (Ace) ดรอปจากแผนที่ด้วย แต่แน่นอนว่าโอกาสดรอป ยากระดับฟาร์มเป็นเดือนอาจไม่ดรอปเลยก็ได้

กรณีอยากฟาร์มอัญมณี ต้องไปฟาร์มที่ World 9 มีโอกาสได้หลายระดับรวมถึง 6 ดาวก็มีโอกาสดรอปเช่นกัน

แล้ว กุญแจจะหายังไง ?

กุญแจได้ 1 ดอกทุก 10 นาทีอยู่แล้ว แต่ตอนฟาร์มน่าจะขัดสนแน่นอน มีหลายช่องทางอยู่ครับ

  •  ใช้ค่าชื่อเสียงแลก 10 หน่วยต่อ 1 ดอก มีโอกาสคุ้มกว่าเปิดยูนิตเพราะบางทีมอนสเตอร์สุ่มดรอป 3 – 4 ดาว (ส่วนใหญ่ 1 – 2 ดาว)
  • สะสมจากเควสต์บางอย่าง เช่น พวก Daily Quest รอกดรับช่วงนี้
  • ลงชื่อกิลด์ประจำวัน เก็บไว้ในจดหมายได้ 3 วัน รอช่วง Hot Time ได้
  • ได้จากเลเวลอัพ ถ้าเลเวลใกล้อัพตอนเกือบจะเริ่ม Hot Time อาจจะรอเวลาหน่อย
  • ใช้ รูบี้แบบคุ้มสุดตอนนี้ คือ 45 รูบี้ ได้กุญแจ 45 ดอก ทางเลือกสุดท้าย แต่ไม่ต้องกังวลว่าจะเปลือง เพราะได้หลายอย่างแบบคุ้มเสียยิ่งกว่าคุ้ม ถ้าใช้วิธีเก็บเลเวลให้เด็กด้วย จะได้รูบี้ชดเชยมาบ้างจากเลเวล 30 อีกทั้งได้เงิน, EXP (มีผลกับสกิลทีม), ทอง (หลายแสนเหรียญ) และลุ้นยูนิตดรอปอาจเป็นสิบๆ ตัวด้วย เรียกได้ว่าคุ้มกว่าเอา Ruby ไปเปิดซองอัศวิน 3-6 ดาวอีก

ถ้าอยากฟาร์มนอก Hot Time ?

นอกช่วง Hot Time การผลาญกุญแจทุกชั่วโมงถือเป็นสิ่งที่ควรทำครับ ซึ่งวิธีการจะไม่ต่างจาก Hot Time เพียงแต่ไม่ต้องซื้อกุญแจมาเพิ่ม ค่อยๆ ผลาญไปชั่วโมงละ 6 – 9 กุญแจก็พอ บวกกับลงหอคอยให้ครบจำนวน คิดแบบหยาบๆ ชั่วโมงหนึ่งควรจะได้เฉลี่ยสัก 2 หมื่นทอง เล่นวันละ 10 ชั่วโมงก็หาได้ 2 แสนทองขึ้นไปแล้ว ไหนจะทองจำนวนมากในช่วง Hot Time อีก

สุดท้ายนี้ การฟาร์มก็ต้องใช้ความ “อึด” กันหน่อยนะครับ อยากรวยโดยไม่ออกแรงเลยคงไม่เหมาะกับเกม 7K ซึ่งเป็นข้อดีสำหรับสายอึดต่อให้เล่นฟรีก็สามารถหาเงินเป็นล้านได้ในเวลาไม่นานเกินไป

สำหรับมือใหม่แนวทางการฟาร์มเงิน

NO COMMENTS