Seven Knights: ระบบมิตรภาพ ศิษย์อาจารย์ (พื้นฐาน)

0
14054

ระบบมิตรภาพ (Friendship) เป็นระบบที่ให้ทำเควสแล้วส่งของขวัญให้เพื่อนใหม่ ซึ่งจะเรียกว่าศิษย์อาจารย์ก็ไม่แปลก สำหรับคนที่จะมาเป็นศิษย์ มีเงื่อนไขสำคัญเพียงสองข้อ คือ ผู้เล่นที่สร้างบัญชีใหม่ยังไม่เกิน 14 วัน และ ผู้เล่นใหม่ไม่เคยใช้ระบบนี้กับใครมาก่อน

สิ่งตอบแทนที่ได้จากระบบมิตรภาพ Friendship

ฝ่าย ส่งของขวัญให้ (คนที่เป็นอาจารย์) เมื่อส่งให้กับผู้เล่นใหม่แล้วจะได้รับคะแนนมิตรภาพกลับมา โดยเริ่มต้น จะเป็นการ์ดสุ่มอัศวินระดับ 5 ดาว จำนวน 1 ใบ ถือว่ามีค่ามากสำหรับผู้เล่นใหม่

หลังจากใช้ระบบนี้แล้ว ฝ่ายที่เคยได้รับของขวญจะทำเควสเพื่อรับคะแนนเพิ่มเติมเพื่อช่วยเหลือ อาจารย์บ้าง อย่าง เคลียร์แผนทีระดับปกติถึง World 7, ผ่านหอคอยจนถึงชั้นที่ 20 เป็นต้น

ฝ่ายที่ได้รับของขวัญแล้ว ถึงแม้จะมีเพื่อนที่สามารถส่งให้ได้หลายคน แต่สามารถรับของขวัญได้เพียงครั้งเดียวเท่านั้น

กล่าว คือ ศิษย์มีอาจารย์ได้เพียง 1 คนเท่านั้น แต่ อาจารย์สามารถรับศิษย์ได้ถึง 10 คน ผู้เล่นใหม่สามารถส่งคะแนนมิตรภาพให้กับอาจารย์ของท่านได้ โดยการทำภารกิจที่ปรากฏให้สำเร็จ

สิ่งที่ต้องระวัง : ทั้งแต้มและของขวัญทั้งหมดจะถูกส่งไปที่กล่องจดหมาย และจะหมดอายุในหลังจากนั้น 3 วัน

7k friendship 2

FAQ คำถามที่พบบ่อยจากระบบมิตรภาพ

Q : ถ้าผู้เล่นใหม่ เล่นมาสักพักแล้วแต่ไม่เกิน 14 วัน แล้วมีอาจารย์โดยที่เควสต์บางอย่างทำเสร็จแล้ว จะเป็นอย่างไร ?

A : ในกรณีที่ทำตามเนื้อหาในเควสสำเร็จไปก่อนหน้านี้แล้ว ก็สามารถทำให้สำเร็จได้อีกครั้งเช่นกัน

Example : ถ้าทำการเคลียร์หอคอยไม่สิ้นสุดไปจนจบทุกชั้นแล้วทั้งที่ภารกิจให้เคลียร์ แค่ชั้น 20 ให้เคลียร์ห้องทองคำอีกรอบ จะสามารถผ่านเควสได้

Q : อยากปั๊มไอดีทำศิษย์อาจารย์เอง มีวิธีเร็วๆ ไหม ?

A : ส่วนตัว ผมก็แนะนำวิธีนี้ครับ ค่อนข้างง่ายและเร็วโดยเฉพาะช่วงที่มีกิจกรรม หามือถืออีกเครื่อง หรือพวก Blue Stack กับ Nox มาใช้ จะช่วยได้มาก

ถ้าได้ไอดีและขี้เกียจทำทุกภารกิจ แนะนำให้เอาไอดีศิษย์ลงอารีน่าครับ ค่อนข้างง่ายและเร็วสุด คือ ปั๊ม LV พอลงอารีน่าได้ ก็ลงไปแพ้อาจใส่ยูนิต LV 1 แค่ตัวเดียวในทีม ใช้รูบี้ทั้งหมดในการลงอารีน่า (1 Ruby ได้ 1 รอบ) บวกกับทำภารกิจอื่นนิดหน่อย น่าจะได้ 100 แต้มโดยใช้เวลาไม่นานนัก ปั๊มหลายไอดีก็น่าจะได้เซเว่นไนท์ 4 ดาว 1 ตัวมาครอง

Q : รางวัลแห่งความสำเร็จของภารกิจมิตรภาพนี้ได้อะไร

A : สำหรับอาจารย์ ของรางวัลชิ้นสุดท้ายของระบบมิตรภาพ คือ ใบสุ่มเซเว่นไนท์ 4 ดาว เพียงสะสมให้ได้ 1,000 แต้ม

Q : เผลอรับศิษย์มั่วๆ ไป แล้วอีกฝ่ายเลิกเล่น ทำยังไงดี ?

A : ช่วงแรก กรณีที่รับศิษย์ไปแล้ว ไม่สามารถลบศิษย์ได้ เป็นสิ่งที่ต้องระวังเป็นพิเศษ จึงควรจะหาคนที่ไว้ใจได้เป็นศิษย์ เลี่ยงการรับมั่ว โดยเฉพาะการชวนเพื่อนที่รู้จักทาง Facebook หรือคนใกล้ตัวเล่น จะได้ลดโอกาสที่เลิกเล่นก่อนทำภารกิจทั้งหมดเสร็จ

ปัจจุบัน ช่วงกุมภาพันธ์ 2559 มีการอัพเดทให้ง่ายขึ้น โดยศิษย์ที่ไม่ออนไลน์เกิน 14 วัน สามารถลบจากบัญชีโดยกดดูรายชื่อเพื่อนสนิท (ลูกศิษย์) แล้วกดลบออกไป จะทำให้ของขวัญหรือ GIFT จะรีเซ็ตเหมือนไม่เคยส่งมาก่อน เพียงทำตามภารกิจอีกครั้งก็พอแล้ว อย่างไรก็ตามควรระวังพวกที่อาจเข้าเกมมารับของแล้วไม่ทำเควส ซึ่งไม่สามารถลบชื่อได้เนื่องจากไม่พ้นระยะเวลา 14 วัน

อย่างไรก็ตามการหาศิษย์ในโพสต่างๆ ถือเป็นข้อห้ามที่ประกาศใน FB หลักที่แอดมินเตือนไว้ จึงต้องหาในโซนที่กำหนดไว้เท่านั้น (ตาม Link ล่าง)

https://www.facebook.com/7KnightsThailand/photos/pb.879126865513160.-2207520000.1456808741./948400521919127/

NO COMMENTS