Seven Knights: การอัพเกรดตัวละคร การผสม วิวัฒนาการ

0
22048

อัศวินและพรรคพวกระดับ 3-4 ดาวในเกมมือถือ Seven Knights (เซเว่นไนท์) ถือว่าหาไม่ยาก ได้จากการเปิดซองอัศวิน 7K แบบสุ่มอยู่แล้ว อีกทั้งยังมีดรอปในเกมจนถึงระดับสี่ดาว (ใช้ดวงล้วนๆ) แต่ระดับ 5-6 ดาว ถึงจะมีโอกาสสุ่มดรอป แต่โอกาสได้ยิ่งกว่าถูกลอตเตอรี่เสียอีก ดังนั้น อย่าหวังมากเกินไปดีกว่า วิธีการที่ดีที่สุด คือ ผสมอัศวิน 7K หรือ วิวัฒนาการตัวละครให้สูงยิ่งขึ้น

ระบบอัพเกรดตัวละคร Seven Knights

seven knights tip (3)ทุกตัวละครในเกมเซเว่นไนท์สามารถอัพเกรดได้โดยใช้อัศวินในเกม 7K ตัวอื่นเป็นวัตถุดิบ (วัตถุดิบ เมื่อใช้แล้วจะหายไปถาวร)

ทุกครั้งที่อัพเกรด ถ้าโชคดีจะมีโอกาสสำเร็จติดโบนัส ทำให้ได้ค่าประสบการณ์เพิ่มขึ้นอีก 50% ของปกติที่ได้จากวัตถุดิบ

ตัวละคร 7k ที่ +5 และมีเลเวล 30 จะสามารถผสมหรือวิวัฒนาการได้

เทคนิคการอัพเกรดตัวละคร

– ปกติถ้าวัตถุดิบดาวเท่ากันจะได้ค่าประสบการณ์ 100%, น้อยกว่า 1 ขั้น 50%, น้อยกว่า 2 ขั้น 25% ถ้าเกิน 3 ขั้นลงไปจะได้เพียง 12%, 6% ตามลำดับ

– ค่าผสมจะคงที่เสมอ ดังนั้นยิ่งผสมเกรดต่ำเกินไปจะทำให้เสียเงินจำนวนมาก แต่ถ้าผสมเกรดสูงเกินไปจะขาดตัวสำหรับผสมและวิวัฒนาการ จึงแนะนำให้ใช้ตัวที่ดาวน้อยกว่าประมาณ 2 ขั้น เช่น

  • อัพเกรดตัวละคร 1-3 ดาว ควรใช้วัตถุดิบเป็นตัว 1 ดาว
  • อัพเกรดตัวละคร 4 ดาว ควรใช้วัตถุดิบเป็นตัว 1 – 2 ดาว
  • อัพเกรดตัวละคร 5 ดาว ควรใช้วัตถุดิบเป็นตัว 2 – 3 ดาว
  • อัพเกรดตัวละคร 6 ดาว ควรใช้วัตถุดิบเป็นตัว 3 – 4 ดาว

สำหรับเงิน ถ้าขาดแคลนสามารถฟาร์มเงินได้ในช่วง Hot Time ตามประกาศในเกม

การผสมหรือวิวัฒนาการในเกม Seven Knights

ตัวละคร Seven Knights ที่มีเลเวล 30 และ+ 5 จะมีสองทางเลือก คือ ผสม หรือ วิวัฒนาการ มีข้อดีต่างกัน

1. การผสมอัศวิน

seven knights tip (2)การผสมอัศวินเป็นการใช้อัศวินที่มีเลเวล 30 ที่ +5 แล้ว สองตัวมารวมกัน จะสุ่มได้อัศวินที่สูงกว่า 1 ระดับ เช่น ผสมยูนิต 5 ดาวสองตัว จะได้ 6 ดาวแบบสุ่ม 1 ตัว

วิธีนี้ดีตรงไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมหลังการผสมและสามารถสุ่มเป็นตัวละครใหม่ได้ รวมถึงตัวละครที่เพิ่งอัพเดตใหม่ๆ ก็สุ่มได้เช่นกัน

แต่การผสมอัศวิน มีข้อเสียตรงเปลืองยูนิตและไม่สามารถกำหนดตัวที่จะสุ่มได้และอุปกรณ์ที่ติด ตั้งอยู่ทั้งหมดจะหายไป (ในกรณีที่ไม่ได้ถอดออกด้วยโทปาซ)

7K TIPS :

  • ระดับ 6 ดาว สามารถใช้โทปาซ (Topaz) 50 ชิ้นในการสุ่มตัวละคร 7K ที่เพิ่งผสมใหม่ได้ แต่โทปาซหายากมาก จึงไม่ควรสุ่มเกินความจำเป็น
  • นิยมอัพเกรดตัวละคร 3 ดาวให้ถึง +5 เก็บไว้ แล้วรอแพตช์ใหม่ จะมีโอกาสได้ตัวละครใหม่ง่ายๆ
  • สำหรับตัวละครที่สุ่มมาแล้ว ไม่รู้จะทำอะไร สามารถเอามาปลดล็อคช่อง หรือ ข้ามขีดจำกัด ได้

2. การวิวัฒนาการอัศวิน

seven knights tip (3)การเพิ่มระดับอัศวิน 7K ให้สูงยิ่งขึ้นกว่าเดิมอีก 1 ขั้นโดยใช้อัศวินธาตุ (หาได้จากดันเจี้ยนประจำวันและดันเจี้ยนกิลด์)

การ วิวัฒนาการถือเป็นทางเลือกที่ดีกว่าการผสมมาก เพราะจะได้ตัวละครเดิมที่เราต้องการให้เก่งยิ่งขึ้น โดยเฉพาะพวกเซเว่นไนท์หรือสี่จักรพรรดิที่หายากมาก แล้วยังใช้เงินกับยูนิตที่เสียไปจากการกินค่อนข้างน้อยกว่าการผสม (ขึ้นกับวิธีของแต่ละคน) ข้อเสียเล็กน้อย คือ ต้องใช้ความอดทนเล็กน้อยเพราะไม่ได้ลุ้นยูนิตใหม่

ถึงการวิวัฒนาการ มีข้อเสียจะไม่มาก แต่ปัญหาใหญ่ คือ “อัศวินธาตุ” ถือว่าหายากพอสมควร อย่าง ดันเจี้ยนประจำวัน ปัจจุบันก็ได้ทีละ 3 ดาวเท่านั้น และสัปดาห์หนึ่งมีโอกาสได้แค่สายเดียว (ผ่านดันเจี้ยนค่อนข้างยากสำหรับคนเพิ่งเล่น)

ถ้าเอาอัศวินธาตุไปอัพเกรด ก็ต้องใช้

  • อัศวินธาตุ 3 ดาว ธาตุเดียวกัน 2 ตัว สำหรับอัศวินธาตุ 4 ดาว
  • อัศวินธาตุ 3 ดาว ธาตุเดียวกัน 4 ตัว สำหรับอัศวินธาตุ 5 ดาว (ผสม 4 ดาวสองตัวมาวิวัฒนาการ)

สำหรับ 7k สายเติมเงินนั้น จะง่ายหน่อยเพราะสามารถรีเซ็ตดันเจี้ยนประจำวันได้, เพิ่มจำนวนตีปราสาทเพื่อแลกอัศวินธาตุได้ง่ายขึ้น รวมถึงซื้อกล่อง Event ต่างๆ เช่น กล่องนำโชค ที่ได้อัศวินธาตุ 3 ดาวแน่นอนและได้ทุกวัน

สำหรับชาว 7k สายฟรี F2P นั้น ควรใช้การผสมเป็นหลัก ส่วนตัวที่อยากได้จริงๆ ค่อยใช้วิวัฒนาการ ทั้งนี้ปัจจุบันพวกกิจกรรมต่างๆ จะช่วยให้หาง่ายขึ้น โดยเฉพาะดันเจี้ยนกิลด์ที่สะสมแต้มแลกได้ น่าจะพอวิวัฒนาการตัวที่อยากได้สบายยิ่งขึ้น

หมายเหตุ : อัศวินบางตัวอย่างมอนสเตอร์จะวิวัฒนาการได้สูงสุดจำกัดเพียง 1 – 5 ดาวเท่านั้น ดูรายละเอียดได้ในหัวข้อ “คู่มือ” ในหน้าต่างหลักของเกม ว่าตัวไหนวิวัฒนาการได้สูงสุดถึงขั้นไหน ซึ่งตัวพวกนี้ ถ้าอัพเกรดถึงขีดสุดแล้ว เอาไว้ผสมอย่างเดียวเท่านั้น

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY