เพลงโปเกมอนบีบมะนาวฆ่างู ?

0
64666

นอกเรื่อง Pokemon GO มาเกาะกระแสนิดนึง กลายเป็นวลีหนึ่งที่พูดถึงในโซเชียลมาสักพักแล้ว กับ โปเกมอนบีบมะนาวฆ่างู ถ้าค้นจาก Google ยังเจอเพียบ แถมใน Facebook, Pantip และบอร์ดใหญ่ๆ ก็พูดถึง บางคนดูคลิปแล้วยังงงๆ ว่ามาจากไหน ลองมาดูที่มากันครับ

โปเกมอนบีบมะนาวฆ่างู คือ เพลง Cari Pokemon ร้องโดยเด็กผู้หญิง Faiha ชาวอินโดนีเซีย ซึ่งถ้าฟังเพลงตามปกติจะไม่รู้สึกแปลกอะไร แต่มีท่อนหนึ่งที่มีคนไทยไปแซวแบบขำๆ เนื่องจากฟังเป็น โปเกมอนบีบมะนาวฆ่างู บวกกับทำนองเพลงน่ารักอย่างลงตัว กลายเป็นความฮาและได้รับความนิยม

ต้นฉบับจริงๆ ร้องประมาณว่า “Pokemon, dimana kamu” หรือ “โปเกมอนเอย เจ้าอยู่ไหน” แต่ภาษาไทยก็แซวขำๆ เป็น บีบมะนาวฆ่างู แทน ซึ่งก็ลงตัวอย่างประหลาดแล้วมีคลิปผสมเพลงของน้องเขาเพิ่มมาเรื่อยๆ ยิ่งตามกระแสโปเกมอนโก ก็ลงตัวอย่างประหลาดพอดี

beebเพลงต้นฉบับ

แปลไทยใน Youtube

ปิกา ปิกา ปิกา ปิกา ปิกา ปิกาจู โปเกม่อนมีไฟฟ้า (ปิกาจู) โปเกม่อนมีน้ำ (Squirle) โปเกม่อนมีไฟ (Charmander) โปเกม่อนมีหญ้า (Bulbasaur) โปเกม่อน โปเกม่อน คุณอยู่ที่ไหน ฉันคิดว่าฉันต้องการที่จะจับคุณ โปเกม่อน โปเกม่อน คุณอยู่ที่ไหน ฉันต้องการให้คุณเป็นของฉัน โปเกม่อน โปเกม่อน คุณอยู่ที่ไหน ฉันคิดว่าฉันต้องการที่จะจับคุณ โปเกม่อน โปเกมอน คุณอยู่ที่ไหน ฉันต้องการให้คุณมาเป็นของฉัน ปิกาจู โปเกม่อนมีไฟฟ้า (ปิกาจู) โปเกม่อนมีน้ำ (Squirle) โปเกม่อนมีไฟ (Charmander) โปเกม่อนมีหญ้า (Bulbasaur) โปเกม่อน โปเกม่อน คุณอยู่ที่ไหน ฉันคิดว่าฉันต้องการที่จะจับคุณ โปเกม่อน โปเกม่อน คุณอยู่ที่ไหน ฉันต้องการให้คุณเป็นของฉัน โปเกม่อน โปเกม่อน คุณอยู่ที่ไหน ฉันคิดว่าฉันต้องการจะจับคุณ โปเกม่อน โปเกม่อน คุณอยู่ที่ไหน ฉันต้องการให้คุณเป็นของฉัน โปเกม่อนมีไฟฟ้า (ปิกาจู) โปเกม่อนมีน้ำ (Squirle) โปเกม่อนมีไฟ (Charmander) โปเกม่อนมีหญ้า (Bulbasaur) โปเกม่อน โปเกม่อน คุณอยู่ที่ไหน ฉันคิดว่าฉันต้องการที่จะจับคุณ โปเกม่อน โปเกม่อน คุณอยู่ที่ไหน ฉันต้องการให้คุณเป็นของฉัน โปเกม่อน โปเกม่อน คุณอยู่ที่ไหน ฉันคิดว่าฉันต้องการที่จะจับคุณ โปเกม่อน โปเกม่อน คุณอยู่ที่ไหน ฉันต้องการให้คุณเป็นของฉัน ปิกา ปิกา ปิกา

นอกจากนี้ยังมีเวอร์ชั่นดัดแปลงเนื้อร้องตามมาและน่าจะเพิ่มขึ้นอีกตามกระแส Pokemon GO

 

NO COMMENTS