Pokemon GO Gen 2 ใกล้มาจริงหรือ ?

0
12223

ข่าวลือ Pokémon GO Gen 2 เริ่มเยอะทางโซเชียลเกี่ยวกับพวกตัวใหม่ที่กำลังจะมา ซึ่งจะมี Pokemon Gen 1 ประมาณ 11 ตัวที่สามารถ Evo เป็นร่างต่อไปได้ หรือเป็นทางแยกสำหรับ Evo จากร่างต้นในปัจจุบัน

สิ่งที่เตรียมตัวสำหรับ Gen 1 คือ เก็บ Candy สำหรับบางตัวไว้เผื่ออนาคต ซึ่งหลายตัวไม่น่าจะใช้ Candy เยอะ แต่ดีกว่าเผาไปกับการ Evo อัพเลเวลจนหมด

ตัวที่ Evo ได้ใน Gen 2 โดยใช้ Pokemon Gen 1

Zubat -> Golbat -> Crobat

Crobat

Onix -> Steelix

Steelix

Chansey -> Blissey

Blissey

Horsea -> Seadra -> Kingdra

Kingdra

Scyther -> Scizor

Scizor

Porygon -> Porygon2

Porygon2

Gloom -> Vileplume (Gen 1)  หรือ Bellossom (Gen 2)

Bellossom

Poliwhirl -> Poliwrath  (Gen 1) หรือ Politoed (Gen 2)

Politoed

Slowpoke -> Slowbro (Gen 1) หรือ Slowking (Gen 2)

Slowking

Eevee -> เลือกระหว่าง Jolteon/Vaporeon/Flareon/Espeon/Umbreon

อีวุยวิวัฒนาการได้ ถึง 8 ร่าง มีสองตัวที่มา Gen 2 คือ Espeon (Psychic), Umbreon (Dark) ยังมีที่มา Gen 4 อีก 2 ตัวและ Gen 6 อีก 1 ตัว

Espeon Umbreon

ส่วนที่ว่าโปเกมอน Gen 2 จะมาเร็วๆ นี้ตามคาดหรือไม่ …. ยากอยู่ครับ ถึงหลายคนจะมองว่าโปเกมอนปัจจุบันจะมีเกิน 700 ตัวไปแล้ว แค่เพิ่มโปเกมอนนิดหน่อยไม่น่าจะยาก แต่ทางผู้พัฒนาดูจะไม่ว่างขนาดนั้น ต่างประเทศวิเคราะห์เหตุผลกันไว้ดังนี้

  1. โปเกมอนในตำนานยังไม่ปรากฏตัวถึง 5 ตัว และคาดว่าจะมีวิธีหามาแบบไม่ธรรมดา
  2. คำว่า “Gen 2” ไม่ได้เพิ่มแค่โปเกมอน 100 ตัว แต่ยังมีรายละเอียดอีกเยอะ อย่างพวก Baby Pokemon การ Evo แบบพิเศษที่ใช้ศิลาแทน Candy และอื่นๆ
  3. ปัญหาที่ตัวเกมเอง ยังถือว่า Content อ่อนมากเมื่อเทียบกับเกมโปเกมอนต้นแบบที่มันส์กว่านี้ ทำให้คิดว่าไฮไลท์ของเกมน่าจะเพิ่มขึ้นมาอีก (คาดเดาล้วนๆ ไม่คอนเฟิร์ม) อย่าง ระบบเทรดโปเกมอน , การจับโปเกมอนด้วยการส่งโปเกมอนไปสู้ และ สู้ระหว่างเทรนเนอร์นอกจากยิม ซึ่งเป็นสีสันของเกมพกพา
  4. ระยะเวลาทดสอบระบบ สังเกตว่าผู้พัฒนาใช้เวลาพอสมควรในการพัฒนาระบบอย่าง Nearby แบบใหม่ ที่อัพไปเป็นสัปดาห์แต่ยังมาไม่ถึงไทยและหลายประเทศ
  5. ยังเปิดให้บริการไม่ครบทุกประเทศ และยังพบปัญหาจากประเทศที่เปิดให้บริการแล้ว

เท่ากับว่า ถ้าทางผู้พัฒนา Pokémon GO แก้ปัญหาเหล่านี้หมด อาจกินเวลาเป็นปีเลยทีเดียว บางเว็บไซต์คาดการณ์ว่าอาจต้องไปถึง May 2017 เลยทีเดียว!? โดยมี Content อย่างอื่นมาแทนในระหว่างนี้เพราะผู้เล่นหาโปเกมอนทั่วไปน่าจะหาโปเกมอนเกือบครบ เจอแต่ตัวซ้ำๆ ตอน Level 30 น่าจะมีอะไรบางอย่างเพิ่มความสนุกให้ผู้เล่นได้อีก

ส่วนตัวคิดว่าน่าจะเร็วกว่านั้น แต่อาจยาวไปถึงปลายปี 2016 ต้องรอทางผู้พัฒนาประกาศออกมาอีกที อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าจะมี Major Patch ของเกม Pokémon GO ออกมาอีกหลายครั้งเพื่อทำให้ตัวเกมสดใหม่เรื่อยๆ

Credit : Pokemon Hubs

NO COMMENTS